Cách tính giá gửi hàng đi Úc như thế nào

“Giá gửi hàng đi Úc hiện nay như thế nào?”, “Bao nhiêu tiền cho mỗi kg?”… là những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi có nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam sang Úc. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự, thì nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới cước phí gửi hàng đi Úc?

Có vô số các yếu tố tác động tới cước phí gửi hàng đi nước ngoài nói chung, gửi hàng đi Úc nói riêng. Trong đó, các yếu tố cơ bản là:

  • Cân nặng hoặc kích thước của kiện hàng 
  • Loại hình dịch vụ vận chuyển mà khách hàng yêu cầu sử dụng 
  • Loại mặt hàng gửi đi  
  • Điểm đến của kiện hàng

Cách tính giá cước gửi hàng đi Úc

DRAGON Express xin phép trình bày tóm tắt cách thức tính mức giá, để quý khách có thể tham khảo và ước lượng chi phí cho lô hàng mình cần gửi qua Úc.

Dựa trên trọng lượng, thể tích

Theo đúng quy trình, trước khi gửi sang Úc, lô hàng sẽ được cân trọng lượng thực và đo thể tích. Số thể tích sau đó cũng được quy đổi thành trọng lượng. Khi so sánh 2 thông số, số nào cao hơn sẽ được hãng vận chuyển quyết định chọn làm khối lượng lô hàng.

  • Đối với hàng nặng (ví dụ: các mặt hàng là bù loong ốc vít, quần áo, sách vở,v.v.): Giá gửi hàng qua Úc = Số cân nặng trên thực tế
  • Đối với hàng cồng kềnh (ví dụ: các mặt hàng là tranh ảnh, đồ mỹ nghệ làm bằng cói, mây tre,v.v.): Số kg tính cước vận chuyển đi Úc = Dài x Rộng x Cao / 5000 (cm)

Cách tính giá gửi hàng đi Úc như thế nào

Dựa trên loại hình dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc

DRAGON Express đã đa dạng hóa các loại hình dịch vụ vận chuyển hàng khác nhau từ Việt Nam đi Úc, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng:

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Thời gian vận chuyển chỉ mất 1-2 ngày làm việc (trừ thứ 7, Chủ Nhật). 

Loại hình vận chuyển này phù hợp với các loại hóa đơn, chứng từ, hàng mẫu, giấy tờ du học… cần thời gian đến tay người nhận ở Úc trong thời gian sớm nhất.

Dịch vụ chuyển phát thường

Thời gian ship hàng bình quân là 4 ngày (trừ thứ 7, Chủ Nhật). 

Phương thức gửi hàng này là lựa chọn hợp lý khi bạn cần giao hàng hóa tận tay cho bạn bè, người thân ở Úc.  

Dịch vụ chuyển phát hàng hóa tiết kiệm và hiệu quả

Đối với vận chuyển theo đường hàng không, sẽ cần khoảng 7-10 ngày làm việc để hàng hóa đến tận tay người nhận bên Úc. 

Trong khi đó, đối với đường biển sẽ là 35-40 ngày làm việc. Phát hàng đến cảng, nếu giao tận tay sẽ phát sinh thêm phụ phí. 

Đây là hình thức phù hợp cho các lô hàng số lượng lớn, cần tiết kiệm chi phí để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp.

Cách tính giá gửi hàng đi Úc như thế nào

Loại hàng hóa được gửi đi Úc

Loại mặt hàng gửi đi Úc cũng là một trong những nguyên do có thể khiến cước phí vận chuyển của bạn nhích lên đôi chút. Mỗi mặt hàng sẽ có mức phí khác nhau. Hơn nữa, kiện hàng là thực phẩm hoặc dược phẩm – loại hàng nằm trong diện khó vận chuyển vào Úc, sẽ có mức phí cao hơn so với các loại hàng hóa thông thường. 

Điểm nhận hàng tại Úc

Địa chỉ nhận hàng tại Úc cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cước phí vận chuyển. Cụ thể, phụ phí sẽ được cộng thêm khi địa chỉ nhận hàng nằm trong vùng sâu vùng xa, không gần các thành phố lớn. 

Bảng giá gửi hàng đi Úc hiện nay như thế nào?

Dưới đây là bảng giá gửi hàng đi Úc tại DRAGON Express dựa theo khối lượng. Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, vì chưa tính thêm các loại phụ phí (phí vùng sâu vùng xa, phí quá khổ, phí hun trùng,…) hay loại dịch vụ vận chuyển mà quý khách cần sử dụng. Ngoài ra, tùy từng thời điểm mà giá cước có thể thay đổi, nên quý khách hãy liên hệ với DRAGON Express để được tư vấn rõ hơn nhé.

Cách tính giá gửi hàng đi Úc như thế nàoLưu ý:

  • Bảng chi phí gửi hàng đi Úc trên đã bao gồm thuế và phí hải quan. 
  • Quý khách gửi kiện hàng từ 31kg trở lên sẽ được tư vấn giá cước hấp dẫn hơn nữa!

Trên đây là bảng giá mới nhất tại DRAGON Express. Kèm theo đó là các thông tin liên quan đến chi phí gửi hàng qua Úc. Hy vọng các độc giả đã có thể giải tỏa thắc mắc về việc gửi hàng đến “xứ sở kangaroo”. Ngoài ra, nếu bạn cần biết thêm bất cứ thông tin gì về dịch vụ vận chuyển hàng, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé! DRAGON Express sẵn sàng tư vấn 24/24, hỗ trợ quý khách tận tình để quý khách chọn lựa giải pháp an toàn và mức giá gửi hàng đi Úc tiết kiệm nhất.

Thông tin liên hệ của DRAGON Express:

TẠI HỒ CHÍ MINH – KV MIỀN NAM: 
Địa chỉ: 21/38 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0916 171 949 ( Mr. Đạt )


TẠI HÀ NỘI  – KV MIỀN BẮC:
Địa chỉ: 230 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại:  0916 171 949 ( Mr. Đạt )


TẠI ĐÀ NẴNG – KV MIỀN TRUNG:
Địa chỉ: 132 Nguyễn Đức Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng 

Điện thoại: 0916 171 949 ( Mr. Đạt )

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật Các trường bắt buộc được đánh dấu *